Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

01/06/2021 06:28 97 lần Chuyên mục: Kiến thức luật lao động

Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là tranh chấp phổ biến giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vậy như thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, pháp luật quy định như thế nào về hình thức giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

1. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là gì?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là hành vi của một bên trong quan hệ lao động chủ động chấm dứt hợp đồng lao động không phụ thuộc vào ý chí của phía bên kia.

– Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thường phát sinh do người lao động không đồng ý với việc chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động.

– Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động liên quan đến nhiều chế định khác nhau của pháp luật lao động.

– Yêu cầu của các bên trong vụ tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thường liên quan đến việc giải quyết hậu quả của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

2. áp dụng pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Thứ nhất: áp dụng pháp luật nội dung tại thời điểm xãy ra sự kiện pháp lý làm phát sinh việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để giải quyết tranh chấp.

Thứ hai: tài liệu nội bộ hợp pháp của người sử dụng lao động là cơ sở pháp lý quan trọng khi giải quyết tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

+ Nội quy lao động; quy chế lương, thưởng; thỏa ước lao động tập thể.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi. Tuy nhiên pháp luật luôn thay đổi theo từng thời kỳ, tùy nhu cầu, vụ việc thực tế mà có những cách giải quyết khác nhau. Vì vậy Để có những lời tư vấn cụ thể của Luật sư. Qúy khách vui lòng liên hệ với bộ phận giải đáp pháp luật của Luật Nam Hải như sau:

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Bộ phận tư vấn / Pháp luật về lao động.

Tell: 0931876355
Email: luatnamhaiinfo@gmail.com

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi!