Luật sư tư vấn tranh chấp về xử lý vi phạm kỷ luật lao động

01/06/2021 06:32 113 lần Chuyên mục: Kiến thức luật lao động

Luật  sư tư vấn tranh chấp về xử lý vi phạm kỷ luật lao động. Trong những năm qua tranh chấp lao động nói chung và tranh chấp về xử lý kỹ luật lao động nói riêng ngày một gia tăng. Vậy tranh chấp xử lý kỹ luật về lao động là gì? những quy định của pháp luật về xử lý kỹ luật lao động quy định như thế nào?

Luật sư tư vấn tranh chấp về xử lý vi phạm kỷ luật lao động
Luật sư tư vấn tranh chấp về xử lý vi phạm kỷ luật lao động

Tranh chấp về xử lý vi phạm kỹ luật lao động được hiểu là tranh chấp giữa người lao động (người bị xử lý kỹ luật) và người sử dụng lao động về quyền, nghĩa vụ, và lợi ích của các bên trong quan hệ pháp luật về xử lý vi phạm kỹ luật lao động.

I. áp dụng pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp về xử lý kỹ luật lao động.

Thứ nhất: áp dụng pháp luật nội dung tại thời điểm xãy ra vi phạm kỹ luật lao động để giải quyết tranh chấp về xử lý kỹ luật lao động, nhưng phải tuân thủ nguyên tác có lợi cho người lao động.

Thứ hai: ưu tiên áp dụng văn bản pháp luật chuyên ngành trong việc xử lý vi phạm kỹ luật lao động..

Thứ ba: Nội quy lao động hợp pháp của người sử dụng lao động là cơ sở pháp lý quan trọng để đánh giá tính hợp pháp của quyết định kỹ luật lao dộng.

Trường hợp có nội quy lao đôngj hợp pháp người sử dụng lao động cũng không được xử lý kỹ luật người lao động có hành vi vi phạm chưa được quy định trong nội quy lao động.

Thứ tư: khuyến khích những thỏa thuận có lợi cho người lao động so với quy định của pháp luật trong việc xử lý kỹ luật lao động.

II. Kinh nghiệm, kỹ năng của luật sư trong việc tư vấn giải quyết tranh chấp về xử lý vi phạm kỹ luật lao động.

1. Tiếp xúc trao đổi với khách hàng là nguyên đơn.

Mục đích là để tìm hiểu diễn biến vụ việc, xác định được chính xác yêu cầu của khách hàng mình là gì?; thu thập chứng cứ, xác định điều kiện khởi kiện, đưa ra những lời khuyên cần thiết, trao đổi và thống nhất với khách hàng những vấn đề cần thiết..

– Khi trao đồi luật sư phải xem xét giữa khách hàng và bị đơn có tồn tại quan hệ lao động hay không? nếu có thì diễn biến, thực hiện hợp động lao động như thế nào.

– Ý thức tuân thủ kỹ luật lao động của khách hàng như thế nào? người lao động có vi phạm kỹ luật lao động hay không? người sử dụng lao động đã ra quyết định xử lý kỹ luật lao động hay chưa? căn cứ để người sử dụng lao động ra quyết định xử lý kỹ luật lao động là gì?

– Người sử dụng lao động đã thực hiện những thủ tục gì trước khi ra quyết định kỹ luật? người lao động đã được người sử dụng lao động thanh toán thực hiện những chế độ gì?.

Lưu ý: Luật sư phải xem xét hình thức kỹ luật lao động mà người sử dụng lao động áp dụng với người lao động là hình thức gì? sa thải hay kéo dài thời hạn nâng lương, bởi việc này liên quan đến thủ tục tiền tố tụng.

2. Xác định điều kiện khởi kiện.

– Đối với tranh chấp lao động là cá nhân 01 năm ( kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Ngày phát hiện ra hành vi được hiểu là ngày quyết định kỹ luật có hiệu lực thi hành.

III Các Bước – quy trình của luật sư khi tư vấn giải quyết tranh chấp về xử lý kỹ luật lao động.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Lao động thực tế khi đương sự yêu cầu.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Lao động.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia giải quyết tranh chấp về Lao động và tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án Lao động.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia giải quyết tranh chấp Lao động và tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến Lao động.

Bước 5: Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp và tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Lao động.

………………………………………………………….

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động:

Tell: 0931876355
Email: luatnamhaiinfo@gmail.com

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi!