Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

06/06/2021 08:51 305 lần Chuyên mục: Hỏi đáp luật lao động

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng. Tranh chấp hơp đồng tín dụng là tranh chấp giữa bên cho vay và bên vay, khi tranh chấp xãy ra các bên phải tiến hành thương lượng để giải quyết. Nếu không thương lượng được thì một bên nên khởi kiện tại tòa án nhân dân để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng – 0931.876.355

1.Câu Hỏi:

Ngân hàng Đ, cùng ông H bà T ký hợp đồng tín dụng số 22/2020/HĐTD -CN . Theo đó ngân hàng cho ông H và T vay số tiền 1 tỷ đồng, thời hạn vay 12 tháng. Khoản vay đã được giải ngân theo giấy nhận nợ số 01/22/2020.

Tài sản đảm bảo khoản vay là quyền sử dụng đất 80m2, do ủy ban nhân dân huyện cấp ngày 1/2/2016. ngày 01/5/2021 ngân hàng đã gửi thông báo yêu cầu H và T trả nợ gốc và lãi tổng số tiền là 1.200.000.0000 ngàn. Tuy nhiên ông H và T không hợp tác. Nên ngân hàng nhờ luật sư khởi kiện tại tòa án để bảo vệ quyền lợi của ngân hàng.

2.Luật sư tư vấn:

Để giúp khách hàng tư vấn giải quyết vụ việc trên luật sư cần làm việc với khách hàng những vấn đề sau:

– Về hồ sơ vụ việc: yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu, chứng từ chứng minh nhu cầu, mục đích sử dụng vốn vay, chứng từ rút vốn vay của bên vay vốn; Hồ sơ kiểm tra tình hình tài chính, sản xuất, kinh doanh và tình hình sử dụng vốn vay; tài liệu về áp dụng lãi xuất và bảng kê tính lãi; các biên bản làm việc; văn bản trao đổi giữa các bên; tài liệu thu nợ; tài liệu trả nợ…

– Tài liệu hợp đồng bảo đảm tiền vay; hồ sơ về tài sản bảo đảm; giấy chứng nhận đăng ký giao dịch bảo đảm; biên bản định giá; biên bản nhận bàn giao tài sản cầm cố; biên bản kiểm tra tài sản bảo đảm; tài liệu về thu hồi, xử lý tài sản bảo đảm; tài liệu về người sở hữu tài sản, có đống góp tôn tạo tài sản bảo đảm.

Về đương sự trong vụ án tranh chấp:

+ Bên cho vay: dù bên cho vay là phòng giao dịch hay chi nhánh thì đương sự luôn là tổ chức tín dụng (xác định theo tư cách pháp nhân).

+ Bên vay tiền là vợ hoặc chồng hoặc cả hai, dựa vào chủ thể ký kết trên hợp đồng.

3. Chuẩn bị đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện.

– Soạn thảo đơn khởi kiện:

– Chuẩn bị hô sơ khởi kiện , chứng cứ kèm theo.

+ Hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, chứng từ rút vốn vay; biên bản làm việc, biên bản trao đổi giữa các bên; các tài liệu xác nhận công nợ.

+ Hợp đồng bảo đảm tiền vay, hợp đồng ủy quyền công chứng; văn bản về thu hồi, xử lý tài sản bảo đảm; văn bản của người đại diện theo pháp luật ủy quyền ký đơn khởi kiện.

4. Dịch vụ của Luật Nam Hải về giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

Với sự quản lý, điều hành và hợp tác giữa các Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, tận lực và tận tâm trong công việc, Công ty chúng tôi tự tin mang đến cho Quý Khách hàng dịch vụ pháp lý hiệu quả nhất, trong đó có dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng. Đặc biệt, với mong muốn hỗ trợ các cá nhân, tổ chức những vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, hiện chúng tôi có cung dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng, bao gồm những nội dung chủ yếu như sau:

  • Tư vấn những vấn đề pháp lý phát sinh trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng tín dụng;
  • Tư vấn giải quyết các vụ việc tranh chấp, thu hồi công nợ phát sinh từ hợp đồng tín dụng;
  • Tham gia thương lượng, hòa giải, tranh tụng tại Tòa án và trọng tài về giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng;
  • Tư vấn, tham mưu ý kiến với các hoạt động của Ban Quản trị, Ban Giám đốc của tổ chức tín dụng nhằm tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất cho các bên.

Trên đây là nội dung của Luật Nam Hải về nội dung giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan, vui lòng liên hệ qua Tổng đài để nhận được nội dung giải đáp chính xác và đầy đủ nhất.

………………………………………………………….

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Bộ phận tư vấn / Pháp luật về hợp đồng tín dụng

Tell: 0931876355
Email: luatnamhaiinfo@gmail.com

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi!

>>Xem Thêm bài viết khác:

Căn cứ để cơ quan điều tra áp dụng biện pháp giữ người

Quyền Im lặng của Bị can, bị cáo được quy định như thế nào.

Luật sư tư vấn tranh chấp về xử lý vi phạm kỷ luật lao động

Tư vấn Pháp Luật lao động tại Tp. HCM – Xử lý Kỷ luật lao động

Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

chich live | chichlive | kisslive | kiss live | yy live | yylive | xem truyen | xem truyện