Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM

22/10/2018 13:16 570 lần Chuyên mục: Kiến thức luật kinh tế

Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM. Để thành lập  doanh nghiệp, khách hàng phải đáp ứng hàng loạt yêu cầu theo quy định của pháp luật. Điều kiện thành lập doanh nghiệp được quy định hoàn toàn không giống nhau cho từng loại hình doanh nghiệp. Ngoài điều kiện chung mỗi loại hình doanh nghiệp có thể đặt ra những điều kiện riêng cho những người tham gia. trong bài viết này, chúng tôi Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM để quý khách hàng lưu ý khi thành lập doanh nghiệp .

Tư vấn điều kiện thành lập Doanh nghiệp ở tại HCM
Tư vấn điều kiện thành lập Doanh nghiệp ở tại HCM

Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM

1. Tư vấn Điều kiện về chủ thể ( tức là đối tượng nào được tham gia doanh nghiệp)

– Điều kiện chung để một tổ chức cá nhân thành lập và quản lý doanh nghiệp tại việt nam được quy định tại điều 18 Luật doanh nghiệp 2014, 

+ Ngoài những điều kiện trên doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiên riêng sau đây:

– Chủ doanh nghiệp tư nhân phải là cá nhân. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân;

2. Tư vấn Điều kiện về vốn.

Để thành lập và đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có lượng vốn đầu tư ban đầu vào đó. Lượng vốn này do những người tham gia doanh nghiệp đóng góp và được ghi trong điều lệ hoạt đọng của doanh nghiệp. Đối với một số loại hình doanh nghiệp pháp luật quy định phải có một lượng vốn tối thiểu nào đó mới được đăng ký kinh doanh,

ví dụ: muốn thành lập công ty BĐS phải có vốn pháp định là: 20 tỷ trở lên.

Lưu ý: Thời hạn góp vốn được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 có sự thay đổi so với Luật doanh nghiệp cũ là: Các doanh nghiệp đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập. Và chế tài xử phạt kèm theo cũng quy định: Doanh nghiệp không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.

3. Tư vấn điều kiện về ngành, nghề kinh doanh.

Về nguyên tắc, doanh nghiệp có thể lựa chon để đăng ký kinh doanh mọi nghành nghề, trừ những nghành nghề bị cấm kinh doanh. Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện đó.

Các ngành nghề kinh doanh; ngành nghề kinh doanh có điều kiên và điều kiện kinh doanh; ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề được quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, các luật chuyên ngành.

4. Tư vấn Điều kiện về tên doanh nghiệp.

Theo quy định tại điều 38 luật doanh nghiệp 2014

– Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

– Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM
Tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp ở tại HCM

5. Tư vấn điều kiên về trụ sở chính của doanh nghiệp.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trên đây là toàn bộ những điều kiện cơ bản, để tổ chức/cá nhân có thể tham khảo để thành lập doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

>> LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:0931876355

 

Trân trọng!

chich live | chichlive | kisslive | kiss live | yy live | yylive | xem truyen | xem truyện