Tư vấn Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn

20/12/2018 15:58 377 lần Chuyên mục: Kiến thức luật hôn nhân

Tư vấn Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn. Hôn nhân là mối quan hệ trọng đại nhất của hai vợ chồng, hôn nhân bền vững sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho gia đình và xã hội. Nhưng khi hôn nhân tan vỡ sẽ kéo theo nhiều mối quan hệ tan vỡ, hạnh phúc gia đình và đặc biệt là quan hệ tài sản. Bài viết sau đây LUẬT NAM HẢI sẽ phân tích, Tư vấn Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

>> XEM VIDEO HƯỚNG DẪN TRÊN KÊNH YOUYUBE TẠI ĐÂY:

– Hướng dẫn viết ĐƠN THUẬN TÌNH LY HÔN được tòa án chấp nhận nhất hiện nay

 + Link: https://www.youtube.com/watch?v=I4XolCbByIU

 – Hướng dẫn viết ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN chi tiết nhất I THEO MẪU TANDTC

 + Link: https://www.youtube.com/watch?v=X6aqN…

– HƯỚNG DẪN TRÌNH TỰ, THỦ TỤC LY HÔN THEO QUY ĐỊNH LUẬT HNGĐ 2014

+ Link: https://www.youtube.com/watch?v=yvOKjVVujNw&t=32s

1. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
 • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.
 •  Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.
 • Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.
 • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
 • Như vậy cần lưu ý: việc xác định giá trị khối tài sản chung của vợ chồng hoặc phần giá trị mà họ phải thanh toán, họ được hưởng là căn cứ vào giá giao dịch thực tế tại địa phương vào thời điểm xét xử.
  Chia tài sản khi ly hôn
                                                                Chia tài sản khi ly hôn

   

                          LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0931876355

2.Nguyên tắc khi chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn:

 •  Phân chia tài sản chung theo thỏa thuận của các bên;
 • Phận chia tài sản chung theo quy định của pháp luật.

Trên đây, là một vài ý kiến tư vấn của chúng tôi về chia tài sản chung sau khi ly hôn, để cụ thể hơn cho quý khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng nhất.

>> XEM VIDEO HƯỚNG DẪN TRÊN KÊNH YOUYUBE TẠI ĐÂY:

LIÊN HỆ: 0931876355 HOẶC gmail: luatnamhaiinfo@gmail.com.

Trân trọng !